Giải bóng đá Việt Nam, Nhận định trước trận đấu

Nhận định Đồng Nai vs HA.GL, 17h00 ngày 28/8

Chủ nhà Đồng Nai đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế trong cuộc đua trụ hạngSân Đồng Nai chiều nay sẽ là 1 trong 2 tâm điểm của vòng 23. Ở đó, chủ nhà Đồng Nai và khách HA.GL cùng bước vào cuộc quyết đấu mang tính sống còn trong việc tranh đoạt chiếc vé trụ lại sân chơi V-League.

Cả Đồng Nai lẫn HA.GL hiện đều có 17 điểm sau 22 vòng đấu, một con số quá ít ỏi khiến họ phải nằm trong nhóm tử thần, nhưng Đồng Nai đang xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ. Tuy nhiên, chỉ số ấy không còn ý nghĩa vào chiều nay nếu đội chủ nhà thất bại trong trận đấu mang tính “một mất, một còn” này.

Trước trận đấu, cả chủ nhà lẫn đội khách đều có sự tập trung chuẩn bị cao nhất. Cả hai đội đều không xả trại sau trận đấu ở vòng 22 và bước ngay vào tập luyện chuẩn bị cho cuộc đối đầu này. Thậm chí, Đồng Nai còn “thiết quân luật” để tất cả cầu thủ phải có sự tập trung tối đa cuộc đua trụ hạng.
Do đã có sự tính toán khá kỹ về lực lượng, nên ở trận cầu chiều nay, HLV Trần Bình Sự có trong tay tất cả những quân bài mạnh nhất. Ngược lại, BHL của HA.GL không thể sử dụng “hotboy” Công Phượng vì nhận đủ 3 thẻ vàng. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thể sử dụng ngoại binh Moussa, người trở lại sau án treo giò vì thẻ đỏ. Thế nên về lực lượng, cả hai đối thủ được đánh giá khá cân bằng.
Ngay trước trận đấu, lãnh đạo CLB Đồng Nai đã tung chiêu kích quân rất “độc” khi chi trả toàn bộ những khoản tiền mà CLB còn nợ cầu thủ ở mùa giải 2015, đặc biệt là phí lót tay, với tổng cộng hơn 7 tỷ đồng. Chiều qua, tài khoản của tất cả cầu thủ Đồng Nai đều đã đầy tiền khiến buổi tập của thầy trò HLV Trần Bình Sự ngay trước trận “chung kết ngược” cứ gọi là vui như Tết.
Khi tinh thần của cầu thủ lên rất cao cộng thêm việc được thi đấu trên sân nhà, Đồng Nai khiến người ta tin rằng, họ sẽ nắm lợi thế trong cuộc cạnh tranh trực tiếp chiều nay với đối thủ HA.GL. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa đội khách đến từ phố Núi sẽ hoàn toàn bất lợi. Các cầu thủ trẻ của HA.GL trong thế dựa chân tường cũng đã rất biết cách để tìm đường sinh tồn. Và trận thắng SLNA cuối tuần trước là một minh chứng,đồng thời khiến tinh thần của HA.GL đang rất hưng phấn trong chuyến “hạ sơn” này. Song song với đó, lối chơi gắn kết và mang tính đột phá của HA.GL luôn khiến các đối thủ phải dè chừng.
Dẫu biết sẽ khó nói trước điều gì khi bóng chưa lăn và “cơ hội là 50-50 dành cho cả hai đội” như nhận định của HLV Trần Bình Sự. Tuy nhiên, xét những yếu tố thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa, đội chủ nhà Đồng Nai đang có nhiều lợi thế để giành trọn vẹn 3 điểm.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Đồng Nai: Thanh Diệp, Khánh Thành, Vũ Dương, Thế Hưng, Hữu Phát, Nsi, Hải Anh, Văn Pho, Thành Trung, Tcheuko Minh, Henry.
HA.GL: Minh Nhựt, Văn Long, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hoàng Thiên, Văn Thanh, Út Cường, Trần Vũ, Tiến Dũng, Franklin, Moussa.
DỰ ĐOÁN: 3-1