Nhận định trước trận đấu

Reims vs Lorient, 01h00 ngày 30/8: Sân nhà, thêm điểm

Reims vs Lorient, 01h00 ngày 30/8: Sân nhà, thêm điểm

Reims vs Lorient – vòng 4 Ligue 1 sân Stade Auguste-Delaune II (Reims)

Đội chủ nhà có vẻ đã trở về mặt đất sau khi để thua Nantes ở vòng đấu vừa qua. Tuy nhiên trước mắt chỉ là 1 đội bóng yếu như Lorient, việc có thêm 1 chiến thắng để lại bay cao là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay Reims.Tất cả đều bất ngờ khi Reims nổi lên là 1 chú ngựa ô của mùa giải năm nay sau khi họ đánh bại Bordeaux và Olympique Marseille ở 2 vòng đấu đầu tiên mùa giải mới. Thời điểm đó, các CĐV chủ nhà như được bay trên thiên đường bởi không ai nghĩ rằng với 1 đội bóng được đánh giá chỉ là trung bình yếu như Reims lại có thể đạt được thành tích đáng nể như vậy.

Những chiến thắng liên tiếp đã khiến cho các đối thủ khác dè chừng hơn khi phải chạm trán với Reims và đó là điều mà Nantes đã làm. Chủ động tấn công ăn bàn sau đó là phòng ngự chặt – các cầu thủ thừa tinh thần nhưng thiếu trình độ của Reims chỉ còn biết đá bóng theo kiểu đâm đầu vào tường và phải thừa nhận thất bại. Đó là bài học không chỉ cho chủ nhà, mà còn cho cả Lorient nếu họ muốn có điểm trong trận đấu đêm nay.

Bên phần sân đối diện, đội bóng được cho sẽ là ứng cử viên sáng giá cho xuất xuống hạng đã chứng minh được cho NHM tại sao nhận định đó là…đúng. 3 trận đấu, 2 điểm, 1 bàn thắng là tất cả những gì mà Lorient đã làm được, dẫu cho đối thủ của họ không hề mạnh như kiểu Bastia hay Saint Etienne. Không phủ nhận các cầu thủ khách đã rất cố gắng để cầm hòa Lyon trong ngày khai cuộc; nhưng đó chỉ là 1 phút giây bùng nổ và mọi thứ đã lại đâu vào đến đó.

Cơ hội cho Reims đạt được thêm 3 điểm trọn vẹn nữa khi trước mặt chỉ là 1 ngọn đồi nhỏ không đáng quan trọng. Cái chính với HLV Guegan bây giờ là phải làm sao rèn luyện sự ăn ý giữa các cá nhân với nhau để tạo nên những phương án tấn công trong những giây phút bế tắc nhất.

NHẬN ĐỊNH: 2-0